Advertise

0932 55 4444 HappyMomSpa@gmail.com
 

Trẻ sơ sinh không chịu bú mẹ thì phải làm sao?

Icon Facebook: Baby Face Nếu trẻ sơ sinh không chịu bú mẹ thì bạn đừng lo lắng, Happy Mom Spa xin chia sẻ các mẹo nhỏ dưới đây để đảm bảo bé bú mẹ tốt và phát triển nhanh hơn.Icon Facebook: Thumb Up (y) Like Facebook Emoticon

Icon Facebook: Tomato icon Trẻ sơ sinh không chịu bú mẹ là một trong những nỗi lo lắng của nhiều bậc cha mẹ. Tuy không quá phổ biến nhưng tình trạng trẻ khi mới sinh bỏ bú sữa mẹ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy về mặt sức khỏe Vậy phải làm sao để cải thiện được vấn đề này và luôn đảm bảo bé phát triển khỏe mạnh nhất? Bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.Icon Facebook: Winking Emoticon

Icon Facebook: Tulip Emoticon Vì sao trẻ sơ sinh không chịu bú mẹ?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến trẻ không chịu bú mẹ, để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn cần tìm hiểu cho kỹ nhé.Icon Facebook: Tulip Emoticon Trẻ sơ sinh không chịu bú mẹ có nhiều lý do khác nhau 

Icon Facebook: Womens emoticon Đầu tiên, nếu như bé có các dấu hiệu khác thường như ói mửa, tiêu chảy, khó ngủ, vàng da, co giật,... thì có lẽ bé đang bị bệnh nặng và bạn cần phải đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay. Đây là lý do vì sao bé không chịu bú mẹ. Đây chỉ là vấn đề tức thời, nếu như cơ thể bé được khỏe mạnh trở lại thì bé có thể bú mẹ như bình thường.

Icon Facebook: Child emoticon Có khá nhiều trường hợp bé sinh ra bị thiếu cân, do thể trạng yếu nên bé rất khó bú. Dù mẹ ép con bú như thế nào thì bé cũng chỉ quấy khóc mà thôi. Vì vậy bạn đừng nên cố ép bé nhé.

Ngoài ra, nếu bé sau sinh phải rời xa mẹ một khoảng thời gian thì bé sẽ không chịu bú. Nếu bé đã bú bình trước đó rồi thì sẽ từ chối việc bú mẹ trở lại. Thông thường trong 6 tháng đầu, bé chỉ nên uống sữa mẹ, nếu như có uống thêm sữa ngoài, ngũ cốc hay đường các loại thì bé sẽ biếng bú mẹ hơn.


Icon Facebook: Ribbon emoticon Hoặc trường hợp sữa xuống quá nhanh và vài lần khiến bé bị sặc cũng làm bé không dám bú mẹ nữa. Cũng có thể sữa ít, bé không uống đủ sữa sẽ chán và không chịu bú.

Icon Facebook: Bell Emoticon Làm gì khi trẻ không chịu bú mẹ?
Khi đã hiểu được các nguyên nhân khiến bé không chịu bú mẹ rồi thì chắc chắn bạn sẽ có cách khắc phục để đảm bảo rằng bé sẽ luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Icon Facebook: Palm Emoticon Thay đổi tư thế khi bé bú
Có một số trường hợp bé không được thoải mái khi bú đúng một tư thế. Bạn cần thử thay đổi các tư thế khác nhau như nằm, ngồi hay đứng cũng như đổi cả hai bên luân phiên để bé bú xem sao nhé. Nếu tư thế đó khiến bé thoải mái thì chuyện bé bú lại sẽ đơn giản hơn nhiều.

Icon Facebook: Palm Emoticon Vắt bớt sữa
Như đã nói trên, nhiều trường hợp sữa mẹ ra nhanh nên dễ khiến bé bị sặc. Do vậy bạn nên vắt bớt sữa trước khi cho con bú. Vì như vậy sữa sẽ ra đều hơn giúp bé bú dễ dàng hơn.

Icon Facebook: Palm Emoticon Cho bé bú bình
Trẻ sơ sinh đôi khi chỉ thích bú bình và không muốn bú mẹ. Đây là do thói quen ban đầu hoặc một thời gian mẹ không cho bé bú. Do vậy, có một cách đơn giản mà đảm bảo bé được cung cấp đủ sữa mẹ đó là vắt sữa rồi cho vào bình cho con bú.


Vắt sữa mẹ rồi cho vào bình cho trẻ sơ sinh bú

Icon Facebook: Palm Emoticon Hãy đổi thói quen ăn uống của mẹ
Thói quen ăn uống của mẹ gây ảnh hưởng đến nguồn sữa, nếu sữa có mùi lạ thì bé sẽ bỏ bú đấy. Do vậy bạn cần né các thực phẩm gây mùi như tỏi, ớt, tiêu, đồ tanh, đồ uống có cồn, cafein. Nhưng cũng đừng quên đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo nguồn sữa cho bé và sức khỏe tốt nhất nhé.

Icon Facebook: Ribbon emoticon Như vậy, bạn đã biết khi trẻ sơ sinh không chịu bú mẹ thì cần phải làm gì. Nếu các mẹ đang gặp phải tình trạng này thì hãy áp dụng thử cách làm như trên thử nhé!!Icon Facebook: Winking Emoticon

Megaphone icon Mọi Thắc Mắc Cần Được Tư Vấn Xin Vui Lòng Liên Hệ:
Hotline : 093.255.4444

Địa chỉ : 270A Trương Công Định, P3, TP Vũng Tàu
Điện thoại : ( 0254 ).6288.889 - 0908.098.138
Email : HappyMomSpa@gmail.com
Website : www.HappyMomSpa.com
Facebook : www.facebook.com/HappyMomSpa
 
Spa của Mẹ Sau Sinh - Happy Mom Spa © 2011

Design by : Phương Nguyễn Blog